fbpx

ไก่

ไก่ คือ ลกสาวคนเล็กของต้นอ้อ ซึ่งเป็นครอกสุดท้ายก่อนทำหมันคุณแม่อ้อ โดยครอกนี้มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน คือ หมู เห็ด เป็ด ไก่ แต่มีแค่น้องไก่ที่หาบ้านไม่ได้เลยยังอยู่ด้วยกันกับแม่ และมีนิสัยอ้อนเก่ง คุยเก่งที่สุด

ลูลู่

ลูลู่

ลูลู่ คือลูกสาวของเซลิน่า เป็นพี่น้้องครอกเดียวกันกับน้องแมคคาเดเมีย น้องเป็นผู้สาวขี้อาย ไม่ค่อยสนิทกับใคร ชอบแอบไปอยู่คนเดียว

แมคคาเดเมีย คือลูกชายจากทั้งหมด 7 ตัวของ ต้นอ้อ แต่ปัจจุบันจำแม่ไม่ได้แล้ว เพราะไปสนิทกับลุง ชาเกะ และ พี่ลาล่า จนปัจจุบันอยู่ตั้วกันเป็น สามหนุ่ม สามมุมเลย

แมคคาเดเมีย

แมคคาเดเมีย คือลูกชายจากทั้งหมด 7 ตัวของ ต้นอ้อ แต่ปัจจุบันจำแม่ไม่ได้แล้ว เพราะไปสนิทกับลุง ชาเกะ และ พี่ลาล่า จนปัจจุบันอยู่ตั้วกันเป็น สามหนุ่ม สามมุมเลย

ชาเกะ

ชาเกะ

ชาเกะ คันจิ “鮭” สามารถอ่านได้ 2 แบบ คือ ซาเกะ (Sake) และ ชาเกะ (Shake) อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเรียกว่า ซาเกะ หรือ ชาเกะ ทั้งสองคำต่างก็มีความหมายในภาษาอังกฤษว่า “ปลาแซลมอน” ซึ่งเจ้าแมวส้มก็มีลวดลายที่ชัดเหมือนกับ “ปลาแซลมอน” มากจึงเป็นที่มาของชื่อนี้นั้นเอง

ม้าเต่อ

ม้าเต่อ

ม้าเต่อ เป็นแมวจรที่หลงมาที่อพาร์ทเม้นท์แล้วอาศัยอยู่ที่บันไดทางหนีไฟได้ระยะหนึ่งจึงมีพี่ใจดีเก็บมาดูแลที่ห้อง แต่ด้วยม้าเต่อเป็นแมวรักสันโดษเข้ากับตัวอื่นยากและพี่เขาเลี้ยงแมวหลายตัวจึงส่งม้าเต่อมาอยู่กับ Meowbarn หลังจากนั้นม้าเต่อจึงได้เป็นสมาชิกลำดับที่สอง

เซลิน่า

เซลิน่า

ลูกสาวตัวปุ๊กปิ๊ก เล็กพริกขี้หนู เห็นแบบนี้ เซลิน่า เป็นคุณแม่ลูก 4 แล้วนะคะ ตอนมาตกทาสก็มาแบบคิ้วท์ ๆน่ารัก ๆ แต่หลังจากพาน้องไปทำหมันก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวซือเจ๊ ไล่ตะปบทั้งทาสทั้งแมว ไม่เว้นแม้แต่ลูก เฟียสมากค่ะ

ต้นอ้อ

ต้นอ้อ

ต้นอ้อ เป็นแมวหลงมาเดินเล่นหน้าบ้านแรก ๆ ก็มาขอข้าวแต่กินไปกินมาดันท้องโต เราเลยต้องพาน้องมาคลอดในบ้านปรากฎว่าได้ลูกมา 7 ตัว (แมคคาเดเมีย ลูลู่ เต้าหู้ คุ้กกี้ จาซิน โกโก้ บราวนี่) แถมยังมาท้องเพิ่มอีกครอก โดยครอกสองมีลูกอีก 4 ตัว (หมู เห็ด เป็ด ไก่) แต่คูมแม่กับลูกก็ไม่ได้สนิทกันเท่าไรนะ เพราะอ้อชอบเดินหนีลูกไปไถนุดมากกว่า จนต้องบอกเลยว่าอ้อเนี่ยอ้อนสุดในบ้านละ

ลาล่า

ลาล่า

ลาล่าเป็นลูกตัวที่ 3 ของเซลิน่า เกิดวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 ด้วยความที่จู๋เล็กตอนแรกเลยเข้าใจว่าเป็นผู้หญิงเลยตั้งชื่อเด็กๆลูกของเซลิน่าทั้ง 4 ตัวทั้งแก๊งค์ตามเทเลทับบี้ ตัวที่ 3 เลยชื่อ ลาล่า พอโตมาจิตวิญญาณเสือเข้าสิงทำลายข้าวของบ้านพังกระจาย ที่ชอบที่สุดเลยคือไปคุ้ยถุงเท้ามาแทะเล่นจนถุงเท้าจะหมดบ้านแล้ว